07/11/2016 2:59:40 PM
       

Hợp tác kinh doanh » TPP thách thức và cơ hội

Hand-shakeava.jpg

Hiệp Định Đối Tác Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP) 

thách thức và cơ hội với ngành Dược Phẩm.

Thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị lên đến 3,5 tỉ USD, rất hấp dẫn các doanh nghiệp sản xuất dược nước ngoài. Dược phẩm là một trong những mặt hàng mà Việt Nam sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu ngay khi TPP có hiệu lực, tạo nên động lực lớn cho doanh nghiệp nước ngoài tăng cường thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Đây là một thách thức nhưng cũng là cơ hội để ngành dược Việt vươn xa. Tuy nhiên, để nắm được cơ hội này, không chỉ các đơn vị sản xuất dược mà cả ngành công nghiệp dược Việt Nam cũng cần chủ động chuyển mình; đồng thời cần tìm hướng đi cho xuất khẩu, nâng cao tỉ trọng xuất khẩu dược phẩm trong thời gian tới.

Doanh nghiệp Việt cũng sẽ được hưởng những ưu đãi khi vươn ra thị trường ngoài nước khi TPP có hiệu lực nhưng nếu các đơn vị sản xuất dược trong nước không có tham vọng vươn xa và đặc biệt là nếu không biết phát huy thế mạnh riêng có từ sản phẩm để tạo ra năng lực cạnh tranh thì nguy cơ bị mất thị phần trong nước sẽ rất cao, chưa nói đến việc xuất khẩu ra nước ngoài.

 => Hội nhập TPP có thể nói vừa là cơ hội vừa là thách thức để các doanh nghiệp dược phẩm tại Việt Nam nhìn lại mình, xây dựng chiến lược phù hợp để trụ vững trong dòng chảy TPP và vươn ra thế giới.

Công ty cổ phần xuất nhập y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN), với trên 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu là công ty đầu tiên được Bộ Y tế giao nhiệm vụ hoạt động kinh doanh XNK các mặt hàng chuyên  ngành y tế bao gồm: Dược phẩm, máy móc trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất, tinh dầu, dược liệu, mỹ phẩm .v.v… tổ chức triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược thường niên.
Nhiều năm qua Công ty đã cung cấp các loại máy móc trang thiết bị, dụng cụ vật tư y tế, dược phẩm, hóa chất, vaccin, sinh phẩm y tế, thực phẩm chức năng, và chuyển giao công nghệ y tế cho các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh từ Trung ương đến địa phương, các công ty dược, vật tư y tế trong cả nước và trúng thầu nhiều chương trình y tế quốc gia.
Công ty luôn khẳng định vị trí hàng đầu trên thương trường bằng uy tín, kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia, nhân viên lành nghề, hiệu quả hợp tác và kinh doanh của mình; giữ vững và phát triển thương hiệu VIMEDIMEX Việt Nam. Công ty có quan hệ  bạn hàng với trên 300 doanh nghiệp tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đại lý cho nhiều hãng dược phẩm, nhà sản xuất trang thiết bị y tế nổi tiếng trong nước và trên thế giới.
Mạng  lưới hoạt động của công ty trải khắp các tỉnh thành trong cả nước. Công ty đã, đang và sẽ là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam các mặt hàng  dược liệu, tinh dầu, dược phẩm xuất khẩu. Ngành nghề kinh doanh không ngừng được mở rộng, công ty đã liên doanh liên kết, hợp tác với các công ty trong và ngoài nước  hoạt động trên lĩnh vực đầu tư, kiều hối, dịch vụ khám chữa bệnh, hội thảo, hội nghị .v.v… với cam kết chất lượng là hàng đầu.
Với phương châm "cùng hợp tác cùng phát triển" công ty cổ phần XNK y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN) sẽ luôn là đối tác tin cậy của các bạn hàng trong và ngoài nước.

Với lợi thế thủ tục đơn giản, giá cả cạnh tranh, chúng tôi tin sẽ đem đến cho các bạn sản phẩm, dịch vụ chất lượng và thật nhiều lợi nhuận.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU Y TẾ VIỆT NAM - VIMEDIMEX VN
  Địa Chỉ: 138 Giảng Võ, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  Tel : (84-4) 38430400 ; (84-4) 38443462
  Fax: (84-4) 38459247
  Website: www.vimedimex.com.vn / www.vimedimex.vn
  Email: vimehanoi@vnn.vn

Designed by DTC., Ltd.